Toilet Inax Satis có thể bị hack để kích hoạt được chức năng xả nước, xem “nhật kí đi cầu”, sấy…

 

Inax Satis – chiếc toilet công nghệ cao của hãng Lixil (Nhật Bản) mới đây đã bị hack thành công, cho phép bất kì ai ở cùng 1 khoảng cách đủ gần đều có thể điều khiển được nó. Inax Satis là hệ thống nhà vệ sinh có thể được điều khiển bằng smartphone được Lixil giới thiệu vào năm 2012. Người dùng có thể tải về ứng dụng My Satis trên Google Play Store để có thể điều khiển nhiều tác vụ như giật nước, nâng cao bàn lót…Sự hiện đại của hệ thống toilet này còn nằm ở khả năng làm ấm chỗ ngồi, tích hợp loa nghe nhạc…

Toilet công nghệ cao của Nhật Bản cũng bị...hack

Lỗ hổng giúp hack Inax được chuyên gia bảo mật đến từ Trustwave phát hiện. Theo nhà nghiên cứu này, tất cả các bồn cầu Inax đều có chung Bluetooth PIN (“0000”) được mã hóa cứng (hardcoded), cho phép bất kì ai cài ứng dụng My Satis trên thiết bị Android đều có thể điều khiển được bồn cầu này nếu như họ đứng trong khoảng cách đủ gần (Inax và smartphone kết nối với nhau qua Bluetooth).

Nếu cố tình, hacker có thể kích hoạt được chức năng xả nước, xem “nhật kí đi cầu”, sấy…Trustwave cho biết họ đã cố gắng báo tin cho Lixil 3 lần kể từ khi phát hiện ra lỗ hổng từ tháng Sáu trước khi đưa ra công bố rộng rãi trước truyền thông.