Sơn màu vàng tươi cho căn bếp, xanh lá táo cho phòng khách, làm giả đường diềm chân tường… là những gợi ý nên thử dịp cuối năm.

6-y-tuong-son-nha-don-tet-1

Hơn 50% chủ nhà được Công ty AkzoNobel phỏng vấn đồng ý rằng, sơn màu là cách hiệu quả và ít tốn kém nhất làm mới không gian sống quen thuộc. Nếu căn bếp của bạn vây quanh bởi 4 bức tường nâu sẫm, song điều bạn thực sự muốn là một căn bếp gia đình thoáng mát, hãy sơn lại màu vàng tươi sáng.

6-y-tuong-son-nha-don-tet

Cuối năm, bạn có thể cân nhắc hoán đổi chức năng của 2 căn phòng trong nhà. Ví dụ, nếu phòng ăn đang nhận quá nhiều ánh sáng mặt trời, song lại chỉ sử dụng nhiều vào buổi tối, hãy biến nó thành phòng khách tiếp đón bạn bè.

6-y-tuong-son-nha-don-tet-2

Xanh lá táo là gam màu vui vẻ nên sơn cho phòng khách ngập nắng, còn màu hồng sẫm là lựa chọn sang trọng và mời gọi cho phòng ăn.

6-y-tuong-son-nha-don-tet-3

Các màu sơn đậm chắc chắn sẽ thổi luồng gió mới vào không gian nội thất vốn nhàm chán. Nếu bạn muốn làm bừng sáng căn nhà, nhưng lại do dự và thận trọng, hãy thử sơn tông màu đậm cho căn phòng ít sử dụng, như phòng cất mũ áo chẳng hạn. Thử sơn một bức tường chủ đạo, hoặc bức tường phía sau chiếc kệ, cũng sẽ làm không gian sống tinh tế hơn.

6-y-tuong-son-nha-don-tet-4

Một bình hoa đẹp màu xanh da trời có thể giúp bạn khơi nguồn sáng tạo cho những kiểu phối màu tinh tế. Bạn có thể sơn màu xanh lam nhạt trên bức tường, tạo hiệu ứng đồng bộ với rèm cửa và phụ kiện xanh da trời.

6-y-tuong-son-nha-don-tet-5

Gia chủ có thể làm giả các đường phào ốp chân tường truyền thống bằng sơn. Đường phào thấp hơn sơn màu sẫm, phần phía trên sơn gam màu sáng hơn. Diềm chân tường hoặc mái vòm cũng có thể tự tạo bằng cách sơn khung cho các bức tường. Có thể dùng ứng dụng Dulux Visualizer để xem thử những màu sắc này khi ướm lên tường trông ra sao.

An San

Nguồn: giadinh.vnexpress.net