Lưu ý những con số dưới đây sẽ giúp mẹ hiểu rõ hơn những điều kiện cần và đủ để giúp bé yêu đạt chiều cao chuẩn trong tương lai.

1cm: mức tăng trung bình về chiều cao của người Việt trong vòng một thập niên.

3: số yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến sự phát triển chiều cao, bao gồm di truyền, dinh dưỡng và vận động. Trong đó, nếu di truyền là yếu tố không thay đổi được thì dinh dưỡng và vận động có thể giúp bé tối ưu hóa tiềm năng chiều cao.

Grow-1-JPG-1170-1406538615.jpg

8: số nhóm thực phẩm để cung cấp cho trẻ đầy đủ các chất dinh dưỡng có liên quan đến tăng trưởng như đạm, vitamin A, vitamin D, sắt, calci, kẽm…

40%: khả năng dinh dưỡng đóng góp vào sự phát triển chiều cao của trẻ. Theo đó, muốn trẻ phát triển chiều cao tốt, cha mẹ cần nuôi dưỡng trẻ theo chế độ dinh dưỡng hợp lý: ăn đủ, cân đối, đáp ứng nhu cầu về năng lượng, các vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng cần thiết khác.

50%: lượng canxi mà bữa ăn hàng ngày có thể cung cấp cho trẻ. Do đó, các mẹ vẫn cần duy trì cho trẻ thói quen uống sữa hàng ngày ít nhất 400 – 500ml (tương đương 2 ly sữa ở nhà và một hộp ở trường) vì sữa là nguồn thực phẩm cung cấp canxi, vitamin D và các vi chất dinh dưỡng khác cho trẻ.

Duy trì cho bé uống 400 500ml sữa/ngày (tương đương 2 ly ở nhà và 1 hộp ở trưởng).

Duy trì cho bé uống 400 – 500ml sữa một ngày (tương đương 2 ly ở nhà và một hộp ở trưởng).

60%: tiềm năng chiều cao đóng góp trong giai đoạn vàng từ 3 đến 10 tuổi. Để đạt được điều này, khoa học đã chỉ ra rằng trẻ rất cần một chế độ chăm sóc khoa học gồm dinh dưỡng hợp lý, ngủ đúng và vận động thích hợp.

Khảo sát mới nhất của Hội Dinh dưỡng Việt Nam cho thấy hầu hết các mẹ (96%) đều mong muốn con mình lớn lên cao lớn, đạt chuẩn chiều cao khu vực (nữ 1,65m, nam 1,7m). Tuy nhiên, làm thể nào để chăm sóc dinh dưỡng khoa học, và cho bé vận động hợp lý để phát triển như mong muốn là băn khoăn của hầu hết phụ huynh.

Chương trình “Grow Olympic – Cao hơn, thông minh hơn” được tổ chức bởi Hội Dinh dưỡng và tài trợ bởi nhãn hàng Grow G-Power, công ty Mỹ là diễn đàn cung cấp cho mẹ nhiều thông tin hữu ích giúp mẹ chăm sóc bé khoa học. Truy cập địa chỉ website: http://www.growcaohonthongminhhon.com, mẹ có thể tải trọn bộ “Cẩm nang cao lớn” được tư vấn bởi các chuyên gia dinh dưỡng và giáo dục thể chất. Bên cạnh đó, mẹ và bé còn có cơ hội tham gia chuỗi ngày hội “Grow Olympic” tại 6 tỉnh thành trên cả nước từ ngày 3/8 đến 30/9 với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Phương Thảo

Hệ dưỡng chất khoa học G-Power mới trong Grow bột ở nhà và pha sẵn với 32 dưỡng chất thiết yếu có hàm lượng canxi tăng 10%, vitamin D tăng 80%, tỷ lệ canxi, phốt pho đáp ứng tiêu chuẩn DRI Mỹ giúp trẻ tăng trưởng tốt chiều cao. G-Power bổ sung DHA, cholin, taurin, sắt, kẽm… giúp phát triển trí não; hệ chất xơ kép và chất chống oxy hóa (vitamin A, C, E) giúp tăng cường sức đề kháng…

Nguồn: doisong.vnexpress.net