Một phụ nữ tại Anh phát hiện ra trong danh bạ của chiếc điện thoại mới mua có số của nữ ca sĩ Adele và hàng loạt ngôi sao truyền hình nổi tiếng khác. 

Theo The Sun, Sophie Highfield, 31 tuổi đến từ Birmingham (Anh) đã mua một chiếc iPhone 5S mới tại một cửa hàng điện thoại lớn hồi tháng 6/2014. Thời gian đầu, cô chủ yếu sử dụng Facebook nên không phát hiện điều gì bất thường.

Tuy nhiên, trong một lần tìm số điện thoại của mẹ (mum) trong danh bạ, cô ngạc nhiên khi thấy có bốn số điện thoại được lưu là “mum” hiện lên màn hình. Tìm hiểu thêm, Highfield bắt đầu gõ các chữ cái khác vào và tìm thấy số liên lạc của một loạt nhân vật nổi tiếng.

Cụ thể, đó là vận động viên Olympic Greg Rutherford, diễn viên hài David Walliams, ngôi sao truyền hình Nick Grimshaw, cựu thành viên nhóm Spice Girls Emma Bunton và nữ danh ca Adele cùng nhiều cái tên khác mà cô không biết. Highfield không biết tại sao những số điện thoại này lại xuất hiện trong chiếc iPhone 5S.

Sophie Highfield và chiếc iPhone 5S đặc biệt của mình.

Sophie Highfield và chiếc iPhone 5S đặc biệt của mình.

“Tôi dường như có quyền truy cập vào hàng trăm số điện thoại của mọi người. Tôi đã không nhận thấy điều đó khi mua máy bởi vì chúng không có trong sổ địa chỉ, nhưng khi vào mục nhắn tin và gõ chữ A, số điện thoại Adele sẽ hiện ra. Ngoài ra còn rất nhiều nhà sản xuất, diễn viên nổi tiếng. Tôi cảm thấy như mình đang cầm nhầm điện thoại của một người làm ở đài BBC hoặc trong ngành công nghiệp truyền hình”, Highfield chia sẻ.

Tuy nhiên, cô gái này không hề cảm thấy thích thú mà tỏ ra khá khó chịu vì điều này. Highfield cho rằng đã có một sự vi phạm dữ liệu xảy ra. Phía Apple đã tiến hành cuộc điều tra kéo dài một tháng nhưng chưa giải thích được nguyên nhân, cũng như không đưa ra bình luận nào. Một số chuyên gia dự đoán rằng nhiều khả năng đây là một “trục trặc iCloud”, khiến cho chiếc iPhone 5S bị đồng bộ danh bạ với nhiều người khác.

Highfield sau đó mua một điện thoại khác để sử dụng và chia sẻ lại câu chuyện của mình. Một số người đùa rằng nếu họ có số của Adele, họ sẽ gọi điện và nói “Xin chào!” giống như lời bài hát Hello của nữ ca sĩ nổi tiếng này.

Nguồn: sohoa.vnexpress.net