Depplus.vn –

Shopping là cái thú vui không thể bỏ của các cô nàng yêu thời trang. Tuy nhiên, việc phải chi tiêu hợp lý thời bão giá và áp dụng ‘định luật bảo toàn ví tiền’ là điều mà các tín đồ thực thụ nên quan tâm.
1. Hãy đi mua sắm một mình
Nghe hơi lạ tai phải không, bạn thích đi mua sắm cùng với hội bạn thân, thế mới vui chứ. Nhưng khi bạn là người chủ chi, thì người bạn đi cùng sẽ thấy cái gì cũng đẹp, và họ sẽ không bao giờ thật lòng nói suy nghĩ thật của họ về món đồ đó đâu. Và thậm chí, họ còn muốn bạn mặc xấu hơn họ nữa. Vì vậy, lời khuyên đầu tiên là bạn hãy đi mua sắm một mình, đừng rủ quá nhiều người đi theo.

 

  2. Đề nghị giảm giá
Cách này không phải lúc nào cũng hiệu quả, nhưng đôi khi tất cả những điều bạn cần làm là lịch sự đề nghị giảm giá đồ muốn mua. Và lần sau, bạn nên đến cửa hàng đó vì người bán có thể nhận ra bạn và sẽ vui lòng để giá thấp hơn. Đừng tham rẻ mua nhiều thứ một lúc, hãy chỉ mua đúng thứ mà bạn cần.
3. Chỉ chọn những trang phục vừa vặn với vóc dáng hiện tại
Bạn đang mong muốn giảm cân từ size L xuống size S và bạn quyết định mua một chiếc áo size S để dành? Hay chiếc áo size S đang giảm giá quá hấp dẫn mà bạn thì chỉ vừa size L? Lời khuyên cho bạn là đừng bao giờ mua những bộ quần áo không đúng size của mình với hy vọng khi bạn gầy đi sẽ mặc được nó. Còn chiếc áo giảm giá kia rồi bạn sẽ cho vào góc tủ mất thôi.

 

4.  Kiềm chế với khuyến mãi hay giảm giá
Các cửa hiệu luôn đưa ra những mặt hàng khuyến mãi hấp dẫn để dụ bạn vào, và sau đó thuyết phục bạn “khuân” cả những mặt hàng khác. Bạn rất dễ bị lôi kéo nếu không có lập trường vững.

 

5. Mua hàng vào giữa tuần
Đi mua hàng vào ngày trong tuần để có chọn lựa tốt nhất, lý tưởng là ngày thứ năm. Nếu đi vào cuối tuần, cửa hàng bạn thích có thể sẽ quá đông hoặc đóng cửa.

 

6. Shopping ‘trái mùa’
Bạn sẽ mua được đồ theo mùa với giá hời nhất ngay khi mùa vừa kết thúc. Chẳng hạn, hãy tìm mua áo ngắn tay trong tháng 11, áo len dài tay vào tháng tư và bikini vào tháng 9.
7. Trao đổi đồ
Bạn cũng có thể tiết kiệm tiền bằng cách trao đổi đồ với bạn thân của mình. Nếu quần áo hoặc giày dép không vừa? Hãy trao đổi những món khác, như khăng choàng mới, mũ đội đầu mới, túi hay đồ nữ trang, chúng sẽ làm mới phong cách của bạn mà không tốn kém.

 

8. Để mắt tới các khu chợ secondhand
Nếu kiên nhẫn ‘lùng sục’ trong các khu chợ hàng thùng thì chắc chắn, bạn sẽ tìm được những món đồ cực kỳ ‘độc nhất vô nhị’ với một cái giá quá hời

 

9. Soi gương 3 hướng
Bạn cần nhìn ngắm dáng vẻ của mình cả ở đằng sau và bên cạnh. Hãy nhìn xem chiếc quần ôm bạn mặc thử có bị hằn vết quần trong, áo có làm lộ bụng hay “tố cáo” nhược điểm hay không để đưa ra quyết định sáng suốt khi  mua món đồ đó.
10. Giới hạn số tiền trong ví khi mua sắm thời trang
Những cám dỗ của những món đồ kute sẽ làm ví bạn hao hụt nhanh trông thấy, vì đương nhiên bạn luôn nghĩ rằng mình đang dư dả. Thấy một chiếc túi xách, một đôi giày long lanh mà trong bóp lại có sẵn tiền thì… đúng là chúng ta đang tiếp tay cho thói cuồng mua sắm. Chính vì thế, hãy giới hạn số tiền trong ví của bạn ở một mức vừa phải khi đi shopping nhé.

 

Lu (Depplus.vn/MASK)