Gia chủ có thể sơn màu xanh dương cho toàn bộ ngôi nhà hoặc chỉ áp dụng cho trần, cầu thang, cửa ra vào, hộc tường hay kệ sách…

cach-son-mau-xanh-duong-hop-voi-can-phong

Tùy theo mức độ đậm nhạt, màu xanh dương sẽ tạo ra nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, từ trầm tĩnh lặng cho đến tràn đầy năng lượng. Gam màu này có thể kết hợp hài hoà với xanh xám, xanh dương hoặc các tông màu gỗ tự nhiên khác. Nó cũng được sử dụng khi gia chủ muốn tạo hiệu ứng tương phản sắc nét với màu vàng, mang đến cảm giác sống động hơn cho ngôi nhà.

cach-son-mau-xanh-duong-hop-voi-can-phong-1

Không chỉ sơn các bức tường, bạn có thể tô điểm trần nhà, cửa ra vào, đồ đạc, tủ kệ… bằng màu xanh dương. Căn nhà sơn gam màu này ấm áp và thơ mộng, hợp với những món đồ nội thất cùng phong cách như sofa mềm…

cach-son-mau-xanh-duong-hop-voi-can-phong-2

Nếu bạn do dự khi sơn phủ màu xanh dương cho toàn bộ căn nhà, hãy sơn thử với một bức tường chủ đạo, hoặc trong hốc tường, hay phía sau kệ sách… Ý tưởng này còn cho phép bạn kết hợp, biến tấu các mảng màu khác nhau theo những cách đơn giản mà hiệu quả. 

cach-son-mau-xanh-duong-hop-voi-can-phong-3

Gia chủ có thể tạo ra các khu vực màu sắc khác nhau theo cấu trúc mỗi căn phòng. Đừng ngại sơn các gam màu hòa hợp hoặc tương phản nhau, theo các đường chia cắt tự nhiên sẵn có trong nhà (cầu thang, phào cửa, đường diềm tường…). Các họa tiết vẽ tay, cách pha trộn phóng khoáng giữa các màu sơn tường, sẽ làm tăng hiệu ứng tổng thể cho căn nhà. Nếu thận trọng, bạn có thể dùng ứng dụng Dulux Visualizer để xem thử gam màu này có hợp với nhà mình không.

An San

Nguồn: giadinh.vnexpress.net